Bạn đang tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc công trình chất lượng, chuyên nghiệp; nhưng vẫn đảm bảo sự uy tín, thẫm mỹ cùng những hiểu biết chuyên môn. Ngày nay, người ta thường chú trọng đến các vấn đề thiết kế kiến trúc công trình trước khi tiến hành xây dựng; bất kì là nhà cấp, biệt thự, villa cho đến các công trình khác như: nhà hàng, khách sạn, quán café,… Việc thiết kế kiến trúc tuy tốn thời gian, tiền bạc nhưng nó đảm bảo quá trình thi công; xây dựng diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng công trình.

 

Bản vẽ kiến trúc nhà cấp 4
Hình ảnh: Bản vẽ kiến trúc nhà cấp 4
Thiết kế nhà cấp 4 tầng mái
Hình ảnh: Thiết kế nhà cấp 4 tầng mái

Vì vậy lựa chọn cho mình một dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất; dành cho các chủ đầu tư hoặc chủ sở hữu của tất cả các công trình.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế dày dặn kinh nghiệm; nắm được các yếu tố, kĩ năng thiết kế chính xác; Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến An Gia sẽ đem lại cho bạn một dịch vụ toàn diện và chuyên nghiệp nhất.

1. Thiết kế kiến trúc là gì?

Ngày nay, xu hướng thiết kế kiến trúc cho các công trình nhà ở đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bạn dễ dàng bắt gặp các cụm từ như “thiết kế kiến trúc”, “dịch vụ thiết kế kiến trúc”. Điều này nhằm đáp ứng tính hoàn thiện cho các công trình xây dựng; từ những ngôi nhà phố cho đến những căn biệt thự sang trọng. Nó thể hiện sự sáng tạo, tính chuyên nghiệp của các kiến trúc sư và là giải pháp tối ưu cho chủ nhà.

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc; kết cấu, hệ thống điện nước, hệ thống cây xanh,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, đầy đủ tiện nghi; giúp thỏa mãn nhu cầu sống thiết yếu của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Việc thiết kế kiến trúc được thể hiện qua bản vẽ chi tiết. Bản vẽ này có tác dụng truyền đạt hết những ý tưởng của kiến trúc sư đến với chủ nhà.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà cấp 4
Hình ảnh: Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

2. Các yếu tố tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp

  • Tính thẩm mỹ: Yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của một công trình. Từ đó, người nhìn có thể khái quát và hiểu hơn về công trình cũng như chủ sở hữu của công trình đó. Bên cạnh đó, việc phối hợp màu sắc, chất liệu công trình cũng đóng vai trò quan trọng; quyết định tính thẩm mỹ chung của một công trình. Kiến trúc sư thiết kế cần tư vấn và gợi ý cho khách hàng những màu sắc; cùng các yêu tố quan trọng để tạo nên thẩm mỹ tổng thể cho công trình.
  • Phong thủy: Có lẽ nhiều người không để tâm đến vấn đề này; nhưng nó là yếu tố quyết định sự hoàn hảo của bất cứ công trình nào; từ nhà ở, khách sạn, nhà hàng,…
  • Tính sáng tạo: Yếu tố này quyết định phong cách của công trình là theo hướng nào. Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng, mà bạn có thể tạo ra một thiết kế với phong cách riêng; cân đối, hài hòa giữa mọi vật xung quanh và hơi hướng mà khách hàng hướng đến.
  • Tính bền vững: Một công trình bất kì không thể bỏ qua yếu tố bền vững; chỉ đẹp, thẩm mỹ mà không hoàn toàn chắc chắn thì công trình đó cũng không thể được tiến hành và hoàn thiện được. Tất cả các công trình cần có cấu trúc bền vững, các cấu kiện trong nhà phải được kết hợp chặt chẽ, an toàn; đồng thời phải chịu được các tác động bên ngoài.

Kết hợp tất cả các yếu tố, bạn sẽ tạo nên một thiết kế kiến trúc vừa thẩm mỹ, vừa bền vững; đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn mà khách hàng đưa ra.

Các yếu tố tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp
Hình ảnh: Các yếu tố tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp

3. Tại sao cần các dịch vụ thiết kế kiến trúc?

Con người sinh ra đã có sự sáng tạo, trải qua hàng nghìn năm; ta lại càng thấy rõ được sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Các công trình kiến trúc từ cổ xưa đã được xây dựng một cách kì công; và vĩ đại chính nhờ sự sáng tạo của con người mà ra.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc chính là đem những ý tưởng sáng tạo đó; áp dụng lên công trình nhằm tô điểm vẻ đẹp cho công trình cũng như tạo sự mới lạ; phá cách trong không gian. Giúp cho cuộc sống thêm phần thoải mái.

4. Lợi ích của dịch vụ thiết kế kiến trúc

Để thiết kế một công trình, điều kiện đầu tiên cần đáp ứng chính là kinh nghiệm, chuyên môn, sáng tạo. Sau khi khảo sát mặt bằng hiện trạng, kiến trúc sư sẽ biết được kết hợp như thế nào; cho phù hợp giữa không gian chung và mong muốn ý tưởng thiết kế của chủ nhà.

Khi ngôi nhà của bạn có được thiết kế kiến trúc rõ ràng; thì việc định hình phong cách, sắp xếp không gian nội thất, đồ đạc sẽ trở nên tối ưu hơn; tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Lợi ích của dịch vụ thiết kế kiến trúc
Hình ảnh: Lợi ích của dịch vụ thiết kế kiến trúc

Đây chính là lợi ích của dịch vụ thiết kế kiến trúc mang lại. Bạn sẽ được đảm bảo rằng không gian sống và ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Bạn có thể đưa ra ý tưởng, thể hiện tính thẫm mỹ của bản thân; và nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ kiến trúc sư; sao cho để có được phương án thiết kế phù hợp nhất. Sẽ là một điều tuyệt vời khi phong cách sống của bạn được thể hiện lên ngôi nhà thân yêu.

Bạn hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ của công trình cũng như ngôi nhà. Vì kinh nghiệm chuyên môn, sự sáng tạo từ những kiến trúc sư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

5. Quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc công trình

Thiết kế mặt bằng tầng 1 và tầng 2
Hình ảnh: Thiết kế mặt bằng tầng 1 và tầng 2
Thiết kế mặt bằng tầng mái
Hình ảnh: Thiết kế mặt bằng tầng mái

Bước 1: Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúc và chủ động liên hệ với công ty. Hai bên cùng trao đổi và thống nhất các ý kiến chung; bao gồm sở thích, mong muốn của khách hàng.

Bước 2: Nhân viên bên công ty sẽ tiến hành đo đạc trực tiếp vị trí cần thi công; tìm hiểu yếu tố địa hình, địa chất, chỉ giới, quy hoạch,..

Bước 3: Lên phương án thiết kế sơ bộ gồm: sở thích, thói quen, nhu cầu, các yếu tố phong thủy, hướng sáng; cây xanh và dựa vào tài chính để khái quát vật tư, thiết bị…

Bước 4: Sau khi chủ nhà đồng ý với thiết kế mặt bằng công năng sẽ kí hợp đồng và tạm ứng.

Bước 5: Tiến hành thiết kế kiến trúc bao gồm cả phần thiết kế hoàn thiện.

Bước 6: Bàn giao bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết và tiến hành sữa chữa lại những vị trí; khu vực không phù hợp theo yêu cầu của chủ nhà.

6. Dịch vụ thiết kế kiến trúc Kiến An Gia

Công ty TNHH Thiết Kế Xây dựng Kiến An Gia – được hình thành từ nguồn tri thức trẻ năng động; nhạy bén, chuyên nghiệp và tiên phong trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công, xây dựng. Với năng lực, sức trẻ và sự nỗ lực bền bỉ; KAG đã và đang khẳng định năng lực của một đơn vị thiết kế, thi công uy tín; chất lượng cao, tiến độ nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng hiện nay. Hy vọng với những kiến thức cùng những chia sẻ của KAG bạn có thể có được thêm các thông tin về thiết kế kiến trúc.

Chúng tôi luôn tự hào trong việc mang đến những thiết kế kiến trúc đáng tin cậy mang đầy tính cảm hứng; thiết thực và tận tâm để làm hài lòng khách hàng, cải thiện môi trường tự nhiên và xây dựng.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc KAG
Hình ảnh: Dịch vụ thiết kế kiến trúc KAG

Luôn chú trọng kết hợp các ý tưởng của khách hàng, kiến ​​trúc sư và kỹ sư vào các thiết kế để có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, KAG cũng luôn quan tâm đến tầm quan trọng của môi trường và nhu cầu tạo ra không gian thoải mái và dễ chịu.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các đơn vị thiết kế kiến trúc công trình chuyên nghiệp; hãy liên hệ ngay cho KAG nhé!

7. Hẹn lịch khảo sát và đặt lịch kiến trúc sư của chúng tôi

Hãy để lại thông tin vào form bên dưới nhé! Nhân viên sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

    Xem thêm: Dự án thiết kế công trình của chúng tôi

    CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN AN GIA