Thi công xây dựng nhà ở

Thi công xây dựng nhà ở là quá trình đòi hỏi một đội ngũ thi công chuyên nghiệp và giàu chuyên môn. Các hộ gia đình phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng của bộ xây dựng và phải lựa chọn cho mình một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm trong xây dựng. 

Xây dựng nhà là một trong những việc hệ trọng của một đời người, ngôi là không hẳn chỉ là nơi che mưa che nắng mà ngôi nhà còn là nơi gia đình chúng ta quây quần vui vẻ hạnh phúc bên nhau suốt đời, nó rất quan trọng từ khi mới bắt đầu thi công xây dựng nhà ở cho đến khi hoàn thiện. Không những vậy ngôi nhà của quý vị còn phải được chăm chút thường xuyên nữa. Có như thế thì tổ ấm, người thân của quý vị mới trọn vẹn niềm vui.

1. Những điều cần làm khi thi công xây dựng nhà ở

Những điều cần làm khi thi công xây dựng nhà ở
Hình ảnh: Những điều cần làm khi thi công xây dựng nhà ở
 • Xác định nhu cầu gia đình: Lên danh sách các thành viên gia đình và tương lai. Xác định nhu cầu không gian sinh hoat : Phòng giải trí…chẳng hạn
 • Quy mô gia đình: Xác định quy mô nhà nước quy định cho phép xây dựng; Lên kế hoạch quy mô và tổng diện tích
 • Dự trù kinh phí: Tìm hiểu các đơn giá trên thị trường; ước lượng giá thành phần thô, hoàn thiện. Xác định chi phí dự phòng
 • Tìm đơn vị thiết kế tin cậy: Tư vấn phong thủy; Tìm hiểu đơn vị thiết kế, kiến trúc; Tiềm kiếm đơn vị thi công
 • Quan tâm đến thiết kế: Lựa chọn Kiến Trúc Sư; Lên phương án thiết kế; Trao đổi trực tiếp với KTS
 • Xin giấy phép xây dựng: Chuẩn bị chi phí xin giấy phép xây dựng; Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng
 • Lựa chọn nhà thầu xây dựng: Nhà thầu tin cậy, có kinh nghiệm; Xem xét các điều khoản hợp đồng rõ ràng

2. Quy trình xin giấy phép thi công nhà ở như thế nào?

Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở
Hình ảnh: Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở
 • Chuẩn bị hồ sơ: 02 bộ hồ sơ bao gồm: Chứng từ mặt bằng công trình; Bộ bản vẽ thiết kế công trình
 • Nộp trực tiếp cơ quan cấp GPXD: Uỷ ban quận, huyện: thuộc địa giới hàng chính quận, huyện; Uỷ ban xã: hành chính xã
 • Cơ quan cấp GPXD kiểm tra hồ sơ: Hồ sơ hợp lệ: cơ quan cấp giấy phép ghi nhận và hẹn ngày khảo sát thực địa; Hồ sơ không hợp lệ: cơ quan cấp GPXD hướng dẫn bổ sung và thực hiện lại bước 1
 • Cơ quan cấp GPXD xem xét hồ sơ và kiểm tra thực địa: Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ: 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đủ và hợp lệ: Bổ sung hồ sơ lần 1: trong thời gian 5 ngày; Bổ sung lần 2: Trong thời hạn 3 ngày
 • Nhận GPXD và nộp lệ phí: Trung bình từ 5.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ (Cho tổng diện tích sàn từ 100m2 – 400m2 )
 • Cơ quan đóng dấu và cấp phép xây dựng: Sau thời hạn ghi trong giấy biên nhận, nếu cơ quan cấp phép không cấp phép hoặc không có văn bản trả lời thì CĐT được khởi công xây dựng theo hồ sơ thiết kế đã nộp cho cơ quan cấp phép

3. Cách lên phương án xây dựng nhà ở

Dự toán được kinh phí xây dựng nhà ở

Đầu tiên chính là gia chủ phải dự toán được kinh phí xây dựng nhà ở, bao gồm các những khoản phát sinh trong quá trình thi công. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư nắm rõ toàn bộ chi phí các hạng mục cần phải thi công và hạn chế tối đa mọi rủi ro, sai lầm kỹ thuật gây phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công xây dựng.

Dự toán kinh phí xây dựng nhà ở
Hình ảnh: Dự toán kinh phí xây dựng nhà ở

Xác định quy trình xây nhà

Chủ đầu tư cũng cần phải nắm được toàn bộ quy trình xây dựng nhà ở. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có thể thi công thuận lợi; và hạn chế được những rắc rối phát sinh liên quan tới pháp luật; làm chậm tiến độ thi công hay chất lượng không được đảm bảo.

Xác định quy trình xây nhà
Hình ảnh: Xác định quy trình xây nhà

Lựa chọn đơn vị nhà thầu xây dựng

Lựa chọn nhà thầu xây dựng cũng là vấn đề quan trọng; chủ đầu tư cần phải lưu tâm bởi nếu gia chủ chọn được một đơn vị; nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp; thì vừa có thể đảm bảo chất lượng công trình dự án nhà ở(độ an toàn, bền vững, tính thẩm mỹ); vừa đảm bảo công năng sử dụng của ngôi nhà mà còn tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa cho gia chủ.

Xác định, lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ở
Hình ảnh: Xác định, lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ở

4. Các giai đoạn của dự án thi công xây dựng nhà ở

Một dự án xây dựng thường bắt đầu với một giai đoạn khái niệm. Trong giai đoạn này, ý tưởng về những gì bạn muốn xây dựng sẽ xuất hiện cùng nhau. Giai đoạn thiết kế.

 • Giai đoạn thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất bao gồm nhiều nhóm cá nhân khác nhau; mỗi người có chuyên môn cụ thể, những người đưa ra các thông số kỹ thuật và bản thiết kế cho dự án.
 • Nhóm thiết kế cũng sẽ quyết định về vật liệu cần thiết, tiến độ dự án và chi phí vật liệu.

Giai đoạn thi công xây dựng

 • Các giai đoạn thi công xây dựng đến tiếp theo và liên quan đến thiết bị; vật liệu xây dựng, và các nhà thầu. Với các địa điểm lớn hơn, máy móc hạng nặng sẽ được sử dụng.
 • Các thiết bị phổ biến trên công trường bao gồm dụng cụ cầm tay (như xẻng, búa và cưa); và dụng cụ điện (như máy khoan, mỏ hàn và súng bắn đinh). Máy móc hạng nặng có thể bao gồm cần cẩu; thiết bị di chuyển trên đất như máy ủi và máy xúc, máy trộn xi măng; cũng như xe tải và xe cẩu để vận chuyển vật liệu.
 • Vật liệu cần thiết cũng là một khía cạnh quan trọng của việc xây dựng; và sẽ phụ thuộc vào loại dự án bạn đang thực hiện. Vật liệu có thể bao gồm từ cát, sỏi, xi măng, gỗ và thép đến nhựa đường, đường ống, khối bê tông,…

Giai đoạn vận hành và bảo trì

 • Sau khi thi công xây dựng xong một dự án sẽ chuyển sang giai đoạn vận hành; sau đó là giai đoạn vận hành và bảo trì (hay giai đoạn O&M). Trong giai đoạn chạy thử, các thiết bị cơ điện được chạy thử trước khi đi vào vận hành toàn bộ. 
 • Các O & M giai đoạn là giai đoạn mà bạn chắc chắn rằng khái niệm ban đầu của bạn có tốt, chu kỳ cuộc sống ổn định. Giai đoạn này đảm bảo rằng dự án được vận hành đúng với mục đích sử dụng và nó được duy trì thường xuyên.

5. Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến An Gia

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao, đã tham gia thực hiện rất nhiều các công trình tại khu vực miền Trung; điển hình là các tỉnh thành như: Nha Trang, Phú Yên, Đà Lạt,… Chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu với khách hàng về sự uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng

 • Công trình đẹp, có tính thẩm mỹ cao, công năng trong nhà hợp lý và đầy đủ tiện nghi.
 • Thi công đúng với thiết kế, đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn lao động.
 • Đảm bảo vệ sinh môi trường tốt và quan hệ tốt với dân cư xung quanh.
 • Cam kết minh bạch các nguồn cung cấp vật liệu.
 • Cam kết không phát sinh trong quá trình xây dựng.
 • Bảo hành phần hoàn thiện 2 năm
 • Hỗ trợ bảo trì trọn đời
Dịch vụ thi công xây dựng
Hình ảnh: Dịch vụ thi công xây dựng

Xem thêm: Dịch vụ thi công xây dựng Kiến An Gia

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *