9 LỜI KHUYÊN KHI THIẾT KẾ CẦU THANG

Ông bà xưa có câu: “Giàu cầu thang, sang nhà bếp”. Sự thật đúng là như vậy, trong thiết kế xây dựng nhà cửa hiện nay. Nếu bạn biết bố trí cầu thang sao cho hợp lý, thì tài lộc và thịnh vượng sẽ đến với bạn ngay lập tức. 𝐊𝐀𝐆 sẽ cho bạn 𝟗 𝐥𝐨̛̀𝐢 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐠 để mang lại may mắn cũng như hạnh phúc cho gia đình bạn.

✅ Bậc thang

Chiều cao bậc thang trung bình 15c,m – 17.5 cm đề phù hợp với bước chân của mọi người. Chiều rộng bậc trung bình 27 cm – 30 cm để thích hợp với chiều dài bàn chân đặt trên bậc. Kích thước này giúp người đi thong thả, nhẹ nhàng, không mất sức, không gây mỏi chân.

✅ Lan can

Chiều cao lan can từ tâm mặt bậc đến mép trên tay vịn nên từ 90cm trở lên, để người lưu thông có cảm giác an toàn chắc chắn; hạn chế trang trí thanh ngang, khoảng cách các song dưới 15 cm để trẻ em không sơ ý tế ngã khỏi tay vịn và đảm bảo cao vượt tầm với của trẻ em.

✅ Chiều rộng

Từ tường đến tay vịn nên trong khoảng 70cm – 1,2m tùy theo chiều ngang của nhà.Nhà càng nhỏ ngắn thì chiều rộng tối thiểu; nhà càng dài, rộng thì chiều rộng tăng tương ứng, để đảm bảo cầu thag có tỷ lệ tương xứng, không để bị dốc và hẹp, tránh bị ùn tắc khi có lưu thông ngược chiều.

✅ Chiếu nghỉ

Chiếu nghỉ không được quên. Sau khoảng 10 – 12 bậc bước tịnh tiến trên thang liên tục, chân có xu hướng mỏi, vì vậy nên bố trí chiếu nghỉ trong khoảng này đề chân có điều kiện thư giãn ngắn và ổn định hơi thở lẫn nhịp tim.

✅ Số bậc

Số bậc thường là số lẻ, theo công thức tính 4n+1.Không những đảm bảo các qui luật về phong thủy mà theo ý học số bậc thang có liên quan trực tiế đến nhịp tim và ảnh ưởng đến tâm lý của con người. Đáp ứng đúng công thức này cho việc bắt đầu và kết thúc đi trên thang đều bằng chân thuận, tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho người sử dụng.

✅ Sự đồng nhất

Thang giữa các tầng trong cùng 1 ngôi nhà. Nên đồng nhất về trật tự bố trí và vị trí trục thẳng đứng, để đảm bảo luồng không khí thông suốt, giữ nguồn sáng ổn định xuyên suốt ngôi nhà.

✅ Vị trí

Không nên bắt đầu và kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh, tránh việc mùi và không khí (từ vệ sịnh) theo hướng thang đến những khu vực khác trong nhà.

✅ An toàn

Các bậc lên xuống cầu thang phải kín, vì các khe hở giữa các bậc dễ thành nơi vui chơi của trẻ nhỏ trong nhà, có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc khi trẻ rơi qua các khe hở.

✅ Gầm cầu thang

Với những ngôi nhà nhỏ nên tận dụng vị trí này làm ngăn kệ chứa đồ, vừa tiết kiệm được khoảng không chứa vật dụng góc trang trí chậu hoa nhỏ trên ngăn kệ.

Trên đây là 𝟗 𝐥𝐨̛̀𝐢 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐠 mà 𝐊𝐀𝐆 chia sẻ.  Áp dụng các lưu ý trên sẽ giúp cho cầu thang nhà bạn an toàn hơn, tiện nghi và thuận tiện sử dụng đồng thời mang lại may mắn cũng như hạnh phúc cho gia đình bạn.

 

Liên hệ ngay với 𝐊𝐀𝐆 để nhận được sự tư vấn nhanh nhất.

📍Xem thêm những dự án mới của 𝐊𝐀𝐆 tại đây: https://www.pinterest.com/xaydungkag

===============================

🏘 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐊𝐄̂́ 𝐗𝐀̂𝐘 𝐃𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐊𝐈𝐄̂́𝐍 𝐀𝐍 𝐆𝐈𝐀

☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 081 8888 390

🌐 https://www.xaydungkag.com

📌𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝟎𝟏: Lô 624 Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

📌𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝟎𝟐: Lô D8 đường Trần Quang Diệu ,KP.Hưng Phú , Phường 05 , Tp Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *