7 LƯU Ý VÀNG TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Người xưa có câu: “An cư mới lạc nghiệp” để nói lên tầm quan trọng của ngôi nhà. Xây nhà là việc lớn của cả đời người nên khi xây dựng, chủ nhà cần phải lưu ý những gì? Tất cả sẽ được 𝐊𝐀𝐆 chia sẻ qua bài viết dưới đây!

𝟏. 𝐗𝐚́𝐜 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡

Đây là một trong những bước quan trọng, là nền tảng để các bước tiếp theo được thực hiện. Căn cứ vào diện tích đất xây dựng, số lượng thành viên trong gia đình, mong muốn bố trí không gian, mà gia chủ sẽ có những định hình cho nhu cầu sử dụng của mình.

𝟐. 𝐐𝐮𝐲 𝐦𝐨̂ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡

Bạn phải xác định quy mô tối đa khi nhà nước cho phép xây dựng. Điều này, bạn sẽ phải tiến hành xây nhà đúng quy định, xin phép xây dựng và tránh những sai phép, điều mà sẽ khiến có thêm những rắc rối khó khắc phục được. Xem xét vị trí, cộng đồng bạn đang sinh sống sẽ có tác động lớn đến cuộc sống gia đình bạn so với ngôi nhà bạn xây dựng. Dựa theo nhu cầu của gia đình, xác định lại quy mô và diện tích xây dựng, để đáp ứng được mọi nhu cầu của thành viên trong gia đình bạn.

𝟑. 𝐃𝐮̛̣ 𝐭𝐫𝐮̀ 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐢́

Xây nhà không hề rẻ, vì thế bạn nên để dành một khoản ngân sách và nghiên cứu rõ hơn về thị trường. Đó là lúc bạn tham khảo nhiều hơn về các đơn giá qua các đơn vị khác nhau, lập danh sách những điều bạn “cần” và “muốn” khi xây nhà.

𝟒. 𝐓𝐢̀𝐦 đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲

Sau khi hoàn thành xong các phần trên, để chắc chắn hơn thì bạn có thể tìm hiểu Phong Thủy trước khi xây nhà. Điều đó sẽ giảm đi những cản trở khó khăn trong tương lai. Tiếp đó là tìm hiểu đơn vị thiết kế kiến trúc và đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

𝟓. 𝐐𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐚̂𝐦 đ𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́

Nghiên cứu và thỏa thuận với kiến trúc sư là cách tốt để đưa ra các dự án thiết kế kiến trúc, sắp xếp được suy nghĩ của bạn. Hãy trao đổi kỹ, vì kiến trúc sư có thể đưa ra những ý tưởng mà bạn có thể chưa xem xét, tư vấn cho bạn những gì bạn có thể nhận được cho ngân sách của mình.

𝟔. 𝐗𝐢𝐧 𝐠𝐢𝐚̂́𝐲 𝐩𝐡𝐞́𝐩 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠

Giấy phép xây dựng là điều không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị, cho phép bạn chính thức xây dựng cho ngôi nhà của mình. Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ hồ sơ và chi phí xin giấy phép xây dựng. Họ sẽ xem xét kế hoạch, tuân thủ quy tắc xây dựng của bạn, tiến hành trên giấy tờ, cũng như kiểm tra ở các giai đoạn xây dựng phù hợp. Chính phủ sẽ chịu trách nhiệm công việc đó nếu giấy phép được thông qua.

𝟕. 𝐋𝐮̛̣𝐚 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐮 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠

Khi bạn sẵn sàng cho bước xây nhà, hãy ưu tiên chọn nhà thầu của các đơn vị/công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng, và có khả năng chịu được pháp lý trước pháp luật. Để có được nhà thầu giúp ích cho bạn trong việc xây nhà, thì bạn chuẩn bị hợp đồng và xem xét kỹ lưỡng tất cả các điều khoản.

 

📬Liên hệ ngay với 𝐊𝐀𝐆 để nhận được sự tư vấn nhanh nhất.

📍Xem thêm những dự án mới của 𝐊𝐀𝐆 tại đây: https://www.pinterest.com/xaydungkag

===============================

🏘 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐊𝐄̂́ 𝐗𝐀̂𝐘 𝐃𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐊𝐈𝐄̂́𝐍 𝐀𝐍 𝐆𝐈𝐀

☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 081 8888 390

🌐 https://www.xaydungkag.com

📌𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝟎𝟏: Lô 624 Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

📌𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝟎𝟐: Lô D8 đường Trần Quang Diệu ,KP.Hưng Phú , Phường 05 , Tp Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *